Chính sách giao hàng

Các nhà nghiên cứu Canada đã sử dụng loại virus mô phỏng gen để tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng độc hại lên tế bào khỏe mạnh. Ý tưởng dùng tế bào virus để diệt tế bào ung thư là là mong muốn của các nhà khoa học suốt nhiều thập kỷ qua. Phát minh này càng được thôi thúc hơn khi các thành tưu hiện đại của công nghệ lai tạo gen có khả năng đáp ứng việc tạo ra virus có khả năng tiêu diệt chon lọc các tế bào ung thư.

Liệu pháp virus trong phạm vi thí nghiệm đã điều trị đơn trị liệu qua mạch có tác dụng bằng 5 liều trị liệu thông thường cho 23 bệnh nhân bị ung thư tiến triển. Các nhà khoa học bao gồm nhóm nghiên cứu của Viện nghiên cứu bệnh viện Ottawa, trường Đại học Ottawa, 1 Công ty sinh học tư nhân Jennerex, đã cho biết các virus được tạo ra, JX-954, đã sinh sản trong các khối u, các mô khỏe mạnh bình thường không bị ảnh hưởng trong số 7 của 8 bệnh nhân của 2nhóm nhận liều cao nhất.

Sáu bệnh nhân trong nhóm điều trị liều cao này có các khối u không tăng trưởng và co lại. Không bệnh nhân nào phải chịu những cơn sốt từ nhẹ đến trung bình kéo dài trong khoảng 1 ngày như trước.

Các nhà nghiên cứu cho biết liệu pháp virus kiểu JX-954 khác xa những phương pháp trị liệu ung thư khác vì có thể tấn công khối u theo nhiều cách, có thể được đưa vào nhiều loại khối u và giảm thiểu tác dụng phụ của các loại thuốc trị ung thư thông thường.

Các nhà khoa học Canada cho biết cần phải có nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này nhưng họ dự đoán liệu pháp virus qua mạch sẽ sớm thành công, tạo ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực điều trị ung thư.

VOA News

Gọi điện SMS Chỉ Đường